Vì sao nên tặng lan hồ điệp vào dịp tết 2023 này cho đối tác?

Vì sao nên tặng lan hồ điệp vào dịp tết 2023 này cho đối tác?

Tết 2023 sắp đến gần và mọi người đều đang tìm kiếm những món quà tặng độc đáo ý nghĩa. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà tặng cho đối tác vào dịp tết thì hãy chọn ngay một chậu lan Hồ Điệp. Một món quà đặc biệt thể hiện được tình cảm chân thành với quý khách hàng.

Những lý do nên chọn hoa lan Hồ Điệp làm quà tặng đối tác dịp tết

Có rất nhiều các loài hoa để làm quà tặng cho các khách hàng. Song, hoa lan Hồ Điệp vẫn luôn được lựa chọn hàng đầu bởi những ưu điểm như sau:

Lan Hồ Điệp - biểu tượng của một vẻ đẹp tinh tế

Lan Hồ Điệp biểu tượng của một vẻ đẹp tinh khiết

Các bạn đều biết hoa lan Hồ Điệp được biết đến là nữ hoàng của các loài hoa với một vẻ đẹp vô cùng sang trọng, tinh  khôi và có thể phù hợp trang trí ở bất cứ một không gian nào. Từng cành lan được ghép  thành chậu được dùng tặng đối tác rất sang trọng ý nghĩa thể hiện được sự tinh tế của người được tặng quà.

Hoa lan Hồ Điệp thể hiện lời chúc cho sự đủ đầy, sung túc

Không chỉ đẹp mà hoa lan Hồ Điệp còn biểu tượng cho sự sang trọng, phú quý. Trước đây, chỉ những bậc vua chúa, hoàng tôn quý tộc mới có được điều kiện để thưởng thức. Do đó, lan Hồ Điệp được trở thành biểu tượng của sự sung túc đầy đủ. Khi lựa chọn hoa lan Hồ Điệp tặng đối tác mang ý nghĩa mong muốn cho các đối tác luôn nhận được tiền tài đầy đủ, sung túc như ý nghĩa của các loài hoa. Một lời chúc ý nghĩa tốt đẹp mà có lẽ đối tác nào cũng sẽ hài lòng.

Ý nghĩa về phong thủy, tâm linh

Một điều rất đặc biệt ít người biết đến đó chính là với hoa lan không chỉ biểu tượng của sự đầy đủ sung túc. Hơn nữa, các ánh hoa, lá cây luôn mọc đối xứng nhau thể hiện ý nghĩa về sự cân bằng mọi việc trong cuộc sống. Những lá và hoa lan có kích thước to, tròn đầy mang đến một cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc nhất. D o đó, khi trang trí cây lan trong nhà sẽ mang đến vượng khí tốt. Do đó, nên sử dụng hoa lan Hồ Điệp tặng các đối tác.

Lan Hồ Điệp có ý nghĩa về phong thủy tâm linh

Hoa lan Hồ Điệp dễ chăm sóc, tươi lâu hơn

Sở hữu một vẻ đẹp tuyệt vời ấn tượng nhưng hoa lan Hồ Điệp lại không cần cầu kỳ trong quá trình chăm  sóc. Bạn chỉ cần dành một ít thời gian tưới nước cho hoa và lưu ý về ánh sáng, nhiệt độ sẽ giúp hoa duy trì được bộ bền lâu hơn. Đồng thời, hoa lan cũng tươi lâu lên đến 1-2 tháng. Vì vậy, càng thích hợp  để làm quà tặng trong dịp tết. Sau khi hoa tàn người dùng có thể tiếp tục trồng và chăm hoa để thưởng thức những lần nở hoa khác.

Hướng dẫn cách lựa chọn lan Hồ Điệp để tặng cho đối tác vào tết 2023

Hoa lan Hồ Điệp là một trong những món quà vô cùng ấn tượng để tặng cho đối tác vào dịp tết 2023. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại hoa lan Hồ Điệp với màu sắc khác nhau khiến mọi người không biết nên chọn quà tặng như thế nào? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây.

Chọn lan Hồ Điệp theo giới tính người nhận

Chọn Lan Hồ Điệp theo giới tính người nhận

Để có được một châu lan Hồ Điệp để dành tặng cho đối tác thì đầu tiên mọi người nên lựa chọn dựa theo giới tính của người nhận quà. Trường hợp đối tác là nam thì thường họ thích những màu sắc có phần trung tính hoặc mạnh mẽ như màu vàng, trắng. Nếu đối tác là nữ giới có thể lựa chọn những sản phẩm hoa lan màu tím, hồng,  trắng đều phù hợp.

Chọn hoa theo phong thủy

Trong trường hợp đối tác của bạn là người luôn quan tâm đến yếu tố phong thủy thì mọi người lưu ý cần phải lựa chọn hoa lan Hồ Điệp cũng phải lưu ý đến yếu tố phong thủy. Tùy theo cung mệnh chọn màu sắc hoa cho hợp lý nhất.

 • Với đối tác thuộc mệnh Kim ưu tiên hoa lan Hồ Điệp màu tím, trắng, vàng. Tuyệt đối nên tránh chậu hoa màu đỏ.
 • Đối tác thuộc mệnh Mộc thường phù hợp với mọi màu sắc của hoa. Tuy nhiên, nên tránh hoa lan Hồ Điệp màu trắng.
 • Đối tác thuộc mệnh Hỏa, Thổ thì có thể lựa chọn bất cứ màu sắc nào cũng đều phù hợp kể cả những chậu hoa có sự kết hợp của nhiều màu sắc.
 • Đối tác thuộc mệnh Thủy thì nên ưu tiên lựa chọn những chậu hoa có màu Hồng, Trắng, Tím và tránh những màu hoa Vàng.

Ngoài cách lựa chọn màu sắc như nêu trên mọi người cũng có thể lưu ý lựa chọn những chậu hoa lan Hồ Điệp theo số lượng cành. Theo phong thủy:

 • 1 cành nghĩa là sinh.
 • 3 cành là tài.
 • 5 cành là trường thọ.
 • 6 cành là lộc.
 • 8 cành là phát.
 • 9 cành là cửu. 
 • 13 cành là sinh tài.
 • 16 cành là sinh lộc.

Với những thông tin chia sẻ nêu trên có thể thấy chọn hoa Lan Hồ Điệp làm quà tặng đối tác dịp tết là vô cùng phù hợp với nhiều ý nghĩa thiết thực nhất. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm hoa phù hợp có ý nghĩa về phong thủy để thể  hiện tình cảm với đối tác. Nếu có nhu cầu chọn mua hoa lan đến ngay với Trường Giang. Nơi đây phân phối rất nhiều loại hoa lan đẹp với mức giá tốt trên thị trường.

Bài trước Bài sau